Thông tin vé máy bay

2017-03-25

Hành Khách

1. Quy định với phụ nữ mang thai

 • Theo quy định của các hãng hàng không, phụ nữ mang thai quá 36 tuần không được phép bay. Phụ nữ mang thai dưới 36 tuần tuổi được phép thực hiện chuyến bay với giấy chứng nhận của bác sĩ. Hành khách bay có thể ký giấy miễn trừ trách nhiệm theo yêu cầu của một số hãng hàng không.

2. Quy định về trẻ em và em bé

 • Trẻ em từ 12 tuổi trở lên (tính đến thời điểm bay và quay về) có thể đi du lịch một mình mà không gặp bất cứ trở ngại trong việc làm thủ tục hàng không. Trong trường hợp bố/mẹ/người bảo hộ muốn có tiếp viên đi kèm, có thể liên lạc với đội ngũ của XuyenViet Tourism sẽ hỗ trợ kiếm tra trực tiếp với hãng hàng không tùy vào dịch vụ sẵn có của từng hãng và phản hồi lại với hành khách theo yêu cầu. Thông tin thêm: trẻ em từ 12 tuổi trở lên phải chịu mức phí như người lớn
 • Trẻ em từ 2 tuổi – 12 tuổi có thể đi du lịch một mình mà không gặp bất cứ trở ngại trong việc làm thủ tục hàng không. Tuy nhiên, bố/me/người bảo trợ phải làm hỗ trợ làm thủ tục hàng không cho trẻ em tại sân bay. Một số hãng hàng không yêu cầu bố/mẹ/người bảo trợ đăng ký dịch vụ tiếp viên đi kèm cho trẻ em (có tính phí hoặc không tính phí tùy vào hãng hàng không). Ví dụ, hãng hàng không quốc giá Vietnam Airlines hiện tại đang cung cấp dịch vụ này miễn phí đến trẻ em bay. Trẻ em sẽ chịu sự giám hộ của các tiếp viên trên chuyến bay. Mỗi tiếp viên sẽ giám hộ kề bên một trẻ em dưới 4 tuổi. Mỗi tiếp viên sẽ giám hộ kề bên không quá 2 em / chuyến bay.
 • Thông tin thêm: trong trường hợp trẻ em chưa tròn 12 tuổi vào ngày đi, nhưng lại tròn 12 tuổi hoặc hơn 12 tuổi vào ngày quay về phải chịu mức phí như người lớn. Các hãng hàng không truyền thống thường có mức giá trẻ em dành cho trẻ em bay. Các hãng hàng không giá rẻ thường áp dụng một mức giá cho trẻ em từ 2 tuổi – 12 tuổi và người lớn. Vivavivu.com sẽ cung cấp thông tin cho bạn cụ thể đối với từng hành trình.
 • Em bé dưới 2 tuổi sẽ bắt buộc phải có bố/mẹ/người bảo trợ đi cùng. Thông tin thêm: các hãng không truyền thống thường áp dụng mức giá em bé cho em bé bay. Các hãng hàng không giá rẻ thường miễn phí cho em bé bay. XuyenViet Tourism sẽ cung cấp thông tin cho bạn cụ thể đối với từng hành trình.

Hành  Lý

1. Thất lạc hàng lý:

 • Hành lý bị thiệt hại, thất lạc, mất cắp, … nên được thông báo đến hãng hàng không và được lập biên bản ngay lập tức tại sân bay sở tại hoặc địa điểm trả hành lý.
 • Đại lý không có trách nhiệm trong việc hành khách bị thiệt hại, thất lạc, mất cắp,….
 • Hãng hàng không có trách nhiệm hoàn toàn trong việc hành lý của hành khách bị thiệt hại, thất lạc, mất cắp, … và có chính sách hãng bồi thường thỏa đáng cho hành khách.

2. ký gửi dụng cụ thể thao

 • Các dụng cụ thể thao được định dạng như sau: Dụng cụ chơi golf: túi đánh golf tối đa là 14 gậy đánh golf, 12 quả bóng golf, một đôi giày golf, T làm điểm phát bóng với tổng trọng lượng không vượt quá 20kg. Dụng cụ trượt tuyết: một bộ ván lướt, một đôi gậy và một đôi giày/ủng trượt tuyết. Dụng cụ lướt sóng: ván lướt. Các dụng cụ khác không được nêu trên không bao gồm.
 • Hành khách có nhu cầu vận chuyển dụng cụ thể thao khi bay với hàng không giá rẻ cần thông báo với Vivavivu để chúng tôi có thể hỗ trợ mua thêm hành lý ký gửi dụng cụ thể thao.
 • Dụng cụ thể thao phải được đóng gói một cách gọn gang, chắc chắn và không có các góc nhọn để đảm bảo an tòan cho chuyến bay.
 • Phí quá cước có thể áp dụng tùy theo chính sách của từng hãng hàng không

3. Ký gửi vật nuôi

Động vật cảnh được chấp nhận vận chuyển như hành lý ký gửi bao gồm chó, mèo và chim. Các lòai động vật khác chỉ có thể được vận chuyển theo đường hàng hóa.

 • Các yêu cầu về vận chuyển động vật cảnh phải được thông báo với hãng hàng không vận hành ít nhất 24hrs trước giờ khởi hành.
 • Động vật phải có giấy phép kiểm dịch động vật, tiêm ngừa, giấy phép nhập cảnh tùy theo yêu cầu của quốc gia sở tại.
 • Hành khách tự chịu trách nhiệm về các rủi ro trong quá trình vận chuyển động vật. Hành khách có thể được yêu cầy ký giấy miễn trừ trách nhiệm trước khi thực hiện chuyến bay.
 • Hãng hàng không có quyền từ chối vận chuyển động vật theo từng chính sách hãng.

4. Nhưng lưu ý khi mang hành lý xách tay

Hành khách nên ghi rõ họ tên đầy đủ và số hiệu chuyến bay thực hiện trên thẻ hành lý (do hãng hàng không cung cấp).

 • Chất lỏng trên 100ml không được phép mang lên máy bay.
 • Các lọai thức ăn có mùi và thịt động vật không được phép mang lên máy bay.
 • Các vật kim lọai sắt, nhọn, chất nổ, chất gây nổ, lửa không được phép mang lên máy bay.
 • Kích thước của hành lý xách tay cần thỏa điều kiện kích thức của từng hãng hàng không đã đặt ra.
 • Xe đẩy em bé được xem như hành lý xách tay.

5. Điều kiện hành lý ký gửi

 • Đối với các hãng hàng không truyền thống, hành lý ký gửi thường được bao gồm có giới hạn số ký và kiện nhất định với kích thức định sẵn. Đối với các hãng hàng không giá rẻ, hành lý ký gửi thường có phụ thu thêm phí tùy theo chính sách của từng hãng. Đôi ngũ của alolabay.com có trách nhiệm thông báo đến bất cứ hành khách bay nào về điều kiện hành lý cụ thể trong quá trình tư vấn hành trình phù hợp
 • Thông tin thêm: hành khách lưu ý kiểm tra và nhận đầy đủ cuống thẻ tương ứng với số kiện hành lý ký gửi trong lúc làm thủ tục hàng không. Các vật dụng quý giá như tiền, trang sức, các thiết bị điện tử có giá trị, tài liệu quan trọng, … nên lưu giữ trong hành lý xách tay. Đồ ăn ký gửi nên có giấy phép kiểm nghiệm thực phẩm an tòan.

Thông tin vé máy bay

1. Vé máy bay điện tử là gì:

 • Vé máy bay điện tử là vé máy bay của hành khách được gửi qua email bao gồm các thông tin chi tiết trong quá trình vận chuyển đã chọn và thanh toán. Vé máy bay điện tử và vé giấy hoàn toàn không có sự khác biệt. Hành khách có thể lưu trữ vé máy bay điện tử hoặc thông tin bay bao gồm mã đặt chỗ hoặc số vé điện tử – là thông tin quan trọng nhất để cung cấp cho hãng – và tiến hành làm thủ tục hàng không tại sân bay mà không cần in bất cứ vé giấy nào. Hệ thống của các hãng hàng không và sân bay đều lưu trữ thông tin bay của hành khách và có trách nhiệm hỗ trợ hành khách làm thủ tục chuyến bay thuận tiện nhất.
 • Thông tin thêm: tại thời điểm nhận được vé điện tử hoặc vé giấy tại văn phòng vé của Vivavivu.com, hành khách nên kiểm tra cẩn thận ký tự của tên người bay, giới tính (một số đặt chỗ sẽ không hiển thị giới tính) và chi tiết chuyến bay gồm ngày khởi hành, giờ khởi hành, điểm khởi hành.

2. Có thể hủy vé,đổi vé đổi tên và mua hành lý sau khi đã xuất vé không

 • Các điều kiện hủy vé, đổi vé và đổi tên sau khi xuất vé tùy thuộc vào từng chính sách riêng của từng hãng hàng không. Chính sách cũng có thể thay đổi phụ thuộc vào hạng đặt chỗ và hành trình cụ thể. Đôi ngũ của Vivavivu.com có trách nhiệm thông báo đến bất cứ hành khách bay nào về điều kiện giá vé cụ thể trong quá trình tư vấn hành trình phù hợp.
 • Đối với các hãng hàng không truyền thống, hành lý ký gửi thường được bao gồm có giới hạn số ký và kiện nhất định. Đối với các hãng hàng không giá rẻ, hành lý ký gửi thường có phụ thu thêm phí tùy theo chính sách của từng hãng. Đôi ngũ của Xuyên Việt Tourism có trách nhiệm thông báo đến bất cứ hành khách bay nào về điều kiện hành lý cụ thể trong quá trình tư vấn hành trình phù hợp.

3. Làm thế nào để săn được vé rẻ

Giá vé của các hãng hàng không thay đổi tùy theo từng mùa, từng ngày và từng giờ (đối với các hãng hàng không giá rẻ thì việc thay đổi thường xuyên hơn). Mùa cao điểm trong hàng không rơi vào khỏang thời gian từ tháng 12 – tháng 8. Để săn được giá rẻ, bạn cần lên kế họach cho mình từ 3 tháng – 6 tháng trước thời điểm mong muốn được khởi hành và theo dõi các chương trình khuyến mại được đưa ra theo từng giai đọan marketing của từng hãng hàng không. Các bạn có thể cập nhật những khuyến mại này trên website http://xuyenviettourism.hungyen.vn/ hoặc theo dõi chúng tôi trên Facebook, fanpage chúng tôi luôn thường xuyên tổng hợp thông tin các chương trình khuyến mãi cho các thành viên thích “săn” vé máy bay giá rẻ.

4. Kiểu hành trình:

Chúng tôi luôn gửi cho hành khách vé điện tử với số vé và hành trình chi tiết, sau khi nhận thanh toán, xác nhận và xuất vé. Trong trường hợp hành khách muốn trực tiếp xác nhận hành trình với hãng hàng không, có thể liên lạc trực tiếp tới văn phòng , cung cấp số vé và họ tên đầy đủ của người bay và xác nhận vé đã được xuất hay chưa.

5. Hãng hàng không giá rẻ khác với hãng hàng không truyền thống như thế nào

 • Các hãng hàng không giá rẻ được hình thành dựa trên nhu cầu cắt giảm tối thiểu các dịch vụ không cần thiết của hành khách trên chuyến bay, từ đó giảm chi phí trên tổng giá vé. Ví dụ, hành lý ký gửi hoặc các bữa ăn trên chuyến bay không được cung cấp trong quá trình bay để giá vé có thể tiết kiệm hơn cho người bạn như Jetstar, Vietjet Air, Air Asia hoặc Tiger Airways.
 • Các hãng hàng không truyền thống là các hãng hàng không đã bao gồm tất cả các dịch vụ chuyến bay của hành khách trong giá vé như hành lý ký gửi, lựa chọn chỗ ngồi, các bữa ăn trên chuyến bay. Ví dụ, Vietnam Airlines, Korean Air, Japan Airlines, United Airlines và vân vân.

6. Có thể đặt vé qua nhiều hãng vé cùng lúc và sau đó lựa chọn hành trình phù hợp

Xuyên Việt Tourism luôn đưa ra các hành trình tốt nhất cho hành khách vế mặt tài chính và tổng thời gian chuyến bay, cũng như chất lượng phục vụ của từng hãng hàng không. Vì thế, hành khách không nên đặt các đặt chỗ trùng lắp nhau với nhiều đại lý khác nhau và với hãng. Các đặt chỗ trùng lắp sẽ được hệ thống nhận diện là đặt chỗ đen và có nguy cơ bị hủy hàng lọat không được thông báo trước.

7. Sự khách nhau giữ các hạng ghế trên máy bay

Các hãng hàng không thông thường sẽ phân chia ra các hạng ghế để phù hợp cho công tác định giá: Hạng Nhất (First class) thường là hạng đắt nhất, không phổ biến trên nhiều chuyến bay Hạng Thương Gia (Business class) thường là hạng đắt nhì và phổ biến trên hầu hết các chuyến bay Hạng Phổ Thông (Economu class) thường chia ra các hạng Phổ Thông khác nhau để phù hộ theo từng thị trường, phổ biến cho tất cả các chuyến bay. Để biết thêm thông tin về các hạng ghế để chọn hành trình phù hợp, bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Hạng Đặt Chỗ.

8. Thế nào là vé mở

Vé để mở là vé chưa có ngày, giờ và hành trình cụ thể. Hành khách có thể lựa chọn ngày, giờ trong thời gian cho phép của điều kiện vé. Vé mở thông thường có chi phí rất cao do điều kiện linh họat. alolabay.com khuyên hành khách nên lên kế họach cụ thể, hoặc đặt vé khứ hồi với điều kiện được phép hoàn, hủy.

9. Vé bay gấp

Hệ thống hàng không chỉ cho phép đại lý đặt chỗ và xuất vé 4hrs trước giờ khởi hành. Trong trường hợp khẩn cấp, hành khách có thể ra sân bay và mua vé trực tiếp tại quầy vé của hãng. Đại lý không thể xác định được tình trạng chỗ tại sân bay.

10. Lưu ý các thủ tục hàng không

 • Để đảm bảo thời gian làm thủ tục chuyến bay, kiểm tra an ninh và cổng hải quan, hành khách nên có mặt ở sân bay ít nhất 90 phút trước giờ bay (đối với các chuyến bay nội địa) và 3hrs trước giờ bay (đối với các chuyến bay quốc tế).
 • Nhân viên hãng hàng không tại sân bay sẽ làm thủ tục hàng không, cung cấp thẻ lên tàu bay và cuống hành lý (nếu có). Sau khi hoàn thành thủ tục hàng không, hành khách sẽ phải qua cổng hải quan và kiểm tra an ninh, vào phòng chờ và lên máy bay.
 • Cổng tàu bay thông thường sẽ đóng 20 phút trước giờ bay.

11. Có phải giá vé càng cao thì dịch vụ càng tốt?

Cho phép người dùng tìm kiếm (search) vé máy bay tốt nhất với chi phí thấp nhất. Hệ thống của chúng tôi hiển thị mặc định theo chế độ giá vé máy bay từ thấp nhất đến cao nhất. Tuy nhiên, hành khách có thể chọn hành trình theo hãng hàng không mà mình yêu thích hoặc theo tổng lượng thời gian bay.
Các hãng có giá vé khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố sau:

 • Danh tiếng của hãng hàng không trên thị trường quốc tế
 • Tổng thời gian bay và thời gian quá cảnh (nếu có)
 • Những dịch vụ kèm theo khi quá cảnh hơn 8hrs (nếu có)
 • Điểm đến của hành khách có phải là đường bay thường xuyên của một hãng hàng không nào đó hay không
 • Tình hình chỗ tại thời điểm đặt vé máy bay
 • Điều kiện hòan hủy, thay đổi và hành lý
 • Hạng đặt chỗ còn trống tại thời điểm đặt vé máy bay

Giá vé càng cao không có nghĩa là dịch vụ tốt nhất. Các hãng hàng không luôn cố gắng phục vụ tất cả mọi người bay đúng với thương hiệu và tiêu chuẩn của hãng.

12. Tôi muốn xuất vé có được không?

Xuyên Việt Tourism sẽ tiến hành xuất vé cho hành khách theo đúng quy trình của chúng tôi và từng hãng hàng không sau khi nhận được thanh toán của hành khách. Vé có thể được gửi qua email đã đăng ký (áp dụng với hành khách chuyển khoản hoặc thanh toán qua Ngân Lượng) hoặc được in cho hành khách tại văn phòng của chúng tôi.
Vé điện tử có hiệu lực như vé giấy. Trong trường hợp hành khách không có máy in, Vivavivu.com có thể in vé và gửi đến địa chỉ mà hành khách yêu cầu. Trong trường hợp hành khách có yêu cầu này, vui lòng thông báo với tư vấn viên trong lúc xuất vé, chúng tôi sẽ chuyển phát nhanh đến cho hành khách từ 3-5 ngày làm việc (tuỳ khu vực).

13. Giá vé của Xuyên Việt Tourism là giá vé cuối cùng chưa?

Xuyên Việt Tourism hiển thị giá vé minh bạch trên hệ thống tìm kiếm vé máy bay của chúng tôi. Giá vé máy bay đã bao gồm các loại phí, thuế hàng không như sau:
– Giá vé máy bay của hãng hàng không
– Phí, thuế phi trường của nước sở tại, nước quá cảnh (nếu có) và phụ phí xăng dầu (thay đổi theo từng thời điểm)
– Phí dịch vụ của Xuyên Việt Tourism

Trong đó, phí dịch vụ của Xuyên Việt Tourism là phí phục vụ và hỗ trợ hành khách tìm kiếm hành trình, tư vấn và chăm sóc khách hàng của chúng tôi trước và sau khi xuất vé.

Xuyên Việt Tourism cam kết giá vé của chúng tôi là giá vé cuối cùng. Xuyên Việt Tourism không thu thêm bất cứ phụ phí nào, đồng thời hành khách cũng không phải trả thêm bất cứ phụ phí nào ngoài dịch vụ cộng thêm theo yêu cầu.
Lưu ý, giá vé máy bay của Xuyên Việt Tourism không bao gồm các dịch vụ cộng thêm của các hãng hàng không giá rẻ bao gồm:

 • Hành lý ký gửi
 • Chỗ ngồi chọn trước
 • Các món ăn, uống trên máy bay
 • Quà lưu niệm bán trên má bay
 • Các loại phí thay đổi vé máy bay

Đối với các hãng hàng không truyền thống, giá vé không bao gồm:

 • Hành lý quá cước (theo quy định của hãng hàng không)
 • Nâng hạng
 • Các loại phí thay đổi vé máy bay

Tìm hiểu thêm về sự khác nhau giữa các hãng hàng không truyền thống và các hãng hàng không giá rẻ tại phân biệt hãng hàng không truyền thống và hãng hàng không giá rẻ.